(+84) 28 392 93770
s

Thông tin


Báo cáo kết quả tài chính Quý 2/2018 của Intel


Bài viết được đăng: 03/08/2018

Tập đoàn Intel vừa có cuộc hội nghị công bố kết quả tài chính quý 2/2018. Sau đây là một số số liệu đáng quan tâm:

- Thu nhập từ mỗi cổ phiếu (EPS): 1,04 USD từ mỗi cổ phiếu, cao hơn mức 96 cent mà các nhà phân tích dự đoán, theo Thomson Reuters

- Doanh thu: 16,96 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán là 16,77 tỷ USD, theo Thomson Reuters

Công ty chia sẻ trong một tuyên bố rằng doanh thu cho quý tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân khúc kinh doanh lớn nhất của Intel, Client Computing Group (Nhóm Máy tính Khách hàng) có doanh thu 8,73 tỷ USD trong quý hai, cao hơn các nhà phân tích dự đoán là 8,48 tỷ USD. Khối lượng máy tính giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên, giá bán trung bình cho các sản phẩm máy desktop đã tăng 13%, theo Intel cho biết.

Phân khúc lớn thứ hai của công ty, Data Center Group (Nhóm Trung tâm Dữ liệu) đã tạo ra 5,55 tỷ USD doanh thu, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 5,64 tỷ USD.

Về những kỳ vọng cho tương lai, Intel cho biết họ dự kiến sẽ đạt được thu nhập 1,15 USD từ mỗi cổ phiếu, với doanh thu 18,1 tỷ USD cho quý thứ ba. Các nhà phân tích dự kiến công ty sẽ đạt được thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 1,98 USD, với doanh thu 17,60 tỷ USD cho quý thứ ba, theo Thomson Reuters.

Công ty cũng đã tăng triển vọng cho cả năm, với thu nhập từ mỗi cổ phiếu là 4,15 USD và doanh thu 69,5 tỷ USD cho cả năm. Các nhà phân tích thì ước tính là thu nhập từ mỗi cổ phiếu sẽ đạt 4,01 USD và doanh thu 68,43 tỷ USD cho cả năm, theo Thomson Reuters.

Trong quý thứ hai, CEO của Intel, ông Brian Krzanich đã đột nhiên từ bỏ vị trí CEO, sau khi vi phạm chính sách của công ty. Giám đốc tài chính Bob Swan trở thành CEO tạm thời. Công ty đã bắt đầu tìm kiếm một CEO mới để thay thế.

Đồng thời, Intel cũng đang phải đối mặt với áp lực từ phía các đối thủ cạnh tranh khi mà Intel tìm cách cho ra mắt sản phẩm thế hệ tiếp theo càng sớm càng tốt. Vào ngày thứ tư, cổ phiếu của AMD tăng 14% sau khi công ty vượt được các kỳ vọng cho quý thứ hai. Krzanich chia sẻ với các nhà phân tích vào tháng 4 rằng khối lượng sản xuất chip bằng quá trình 10-nanomet của Intel đã bị trì hoãn từ nửa cuối của 2018 đến 2019.

Trong kết quả của quý II, Intel cho biết sản lượng 10-nanomet đang "đi đúng hướng" với các hệ thống trên thị trường vào cuối năm 2019. Nhận đinh của Krzanich trước đó không nói rõ rằng liệu các sản phẩm này có đến được vào nửa đầu của năm sau hay vào nửa cuối của năm sau. Trong một cuộc họp báo với các nhà phân tích vào thứ năm, Swan đã chia sẻ cụ thể hơn, cho biết các sản phẩm sẽ có mặt trên kệ vào đúng hạn cho mùa lễ.

Cổ phiếu của Intel đã tăng 13% kể từ đầu năm nay.

Back to top